Bão chồng lên bão, lũ chồng lên lũ miền Trung đang phải đối mặt với những khó khăn về những thiệt hại vô cùng nặng nề; trong đó điện lực là một trong những ngành chịu nhiều áp lực nhất. Bão số 10 (Wutip)  vừa tan , bão số 11 (Nari) lại cập đến, tháng 10 với  Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC)  là tháng vật lộn với thiên tai, thiệt hại lên đến 120 tỷ đồng.

Những ngày qua là một chặng đua giữa ngành điện với thời gian, chưa bao giờ một lực lượng kỹ thuật được huy động nhiều đến như vậy. Trong thời gian này, ngành điện vừa phải khắc phục hậu quả cơn bão số 11, ngành điện vừa phải đảm bảo vận hành lưới điện thông suốt, phục hồi yêu cầu sản xuất nền kinh tế  sinh hoạt của nhân dân. Cho đến thời điểm hôm nay, cơ bản những sự cố hư hại đã được điện lực các tỉnh thành miền Trung khắc phục, góp phần đưa cuộc sống của người dân sau lũ dần vào ổn định.
Ngoài lực lượng tại chỗ khoảng 2.600 người EVNCPC còn nhận sự chi viện năng lực phương tiện của các đơn vị bạn. Ông Nguyễn Thành – Phó Tổng giám đốc EVNCPC cho biết: “Thay vì khắc phụ năm ngày, bảy ngày, Tổng công ty đã huy động nhân lực của các đơn vị tập kết về Đà Nẵng và Quảng Nam hỗ trợ các đơn vị này cùng các đội thi công ngoài, như vậy chỉ trong 3 ngày toàn bộ thành phố Đà Nẵng đã được cấp điện lại đầy đủ, hiện nay tại Quảng Nam chỉ còn lại các xã Trà Giang huyện Đông Giang vì địa hình khó khăn chưa khắc phục được chúng tôi sẽ cố gắng hoàn thành cấp điện trong nay mai”.Mặc dù đã có nhiều phương án đối phó phòng chống lụt bão tại các đơn vị, nhưng với thiệt hại cơn bão số 11 vừa qua rất lớn, mỗi ngày luôn có khoảng 600 nhân lực bám sát các hiện trường, do vậy các sự cố hỏng hóc đã được nhanh chóng khắc phục sớm nhất.  Qua hơn 5 ngày sau bão, 100% phụ tải trên trong thành phố Đà Nẵng đã được cấp điện trở lại. Theo báo cáo, trong địa bàn do EVN CPC quản lý, đảm  không có một tai nạn nào xảy ra vì điện trong mùa mưa bão cũng như trong lúc giải quyết sự cố do bão gây ra.Với quyết tâm cao và để có Điện lực cho người dân sinh hoạt, tính đến ngày 23/10/2013, PC Quảng Nam đã tập trung giải quyết các sự cố và đóng điện 100% khu vực, tại Quảng Bình còn 04 xã huyện Quảng Trạch và 01 xã huyên Tuyên Hóa, do địa hình hiểm trở cho nên không thể có điện ngay. Lãnh đạo EVNCPC đã chỉ đạo các đơn vị trực thuộc tăng cường nhân lực phương tiện quyết tâm xử lý dứt điểm các sự cố còn lại trong 2 ngày tới; đồng thời kiểm tra giám sát vận hành hệ thống sẳn sàng chủ động trong mọi tình huống, bởi mùa mưa bão hiện vẫn còn kéo dài.
Dương Anh Minh

TIN TỨC - SỰ KIỆN MỚI ĐƯA

DANH MỤC SẢN PHẨM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0986.913.499 Yêu cầu tư vấn