Trạm biến áp 110kV Phi Trường được xây dựng và đưa vào vận hành từ năm 1987, trạm được lắp đặt 02 MBA công suất 25MVA-115/38,5/23kV và 25MVA- 115/38,5/6,6kV cấp điện cho thành phố Nam Định và các vùng lân cận.

Đơn vị thực hiện nhiệm vụ của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, Đơn vị cung cấp thiết bị  Công Ty CP Thiết Bị Điện & Xây Dựng Công Nghiệp Việt Nam hợp tác triển khai dự án “Cải tạo, nâng cấp TBA 110kV Phi Trường” với quy mô: Thay thế toàn bộ các xà bê tông cốt thép bằng xà thép mạ kẽm, thay thế các DCL 110kV, máy cắt dầu 110kV, tủ điều khiển bảo vệ … do Trung Quốc và Liên Xô sản xuất vận hành đã lâu năm, do đó hoạt động kém tin cậy, dễ xảy ra sự cố không đảm bảo an toàn trong quá trình vận hành.

Với đặc điểm đường vào trạm nhỏ, mật độ giao thông đi lại cao, mặt bằng trong trạm chật hẹp, đồng thời với việc phải cấp điện an toàn, liên tục cho các nhà máy dệt, các khu vực sản xuất nên việc triển khai thực hiện thi công tháo dỡ xà bê tông cốt thép, tháo dỡ và thay thế các tủ điều khiển bảo vệ…, kéo rải cáp trong phòng điều khiển rất phức tạp và gặp nhiều khó khăn.

Được sự chỉ đạo của Ban Giám đốc Công ty, với sự quyết tâm cao và sự phối hợp nhịp nhàng của các đơn vị QLVH, QLDA, thi công lắp đặt và thí nghiệm đã có kế hoạch chuẩn bị trong quá trình triển khai thực hiện. Kết hợp tổ chức thí nghiệm định kỳ và vệ sinh công nghiệp các thiết bị từ ngày 07 đến ngày 16 tháng 9 năm 2014. Mặc dù thời tiết trong những ngày qua có nhiều bất thường “nắng gắt, mưa rào kéo dài’’, các đơn vị trên công trường  đã khắc phục khó khăn thi công hoàn thành giai đoạn 1 của dự án: Thay thế các xà bê tông bằng các xà thép mạ kẽm, các thiết bị ngoài trời 02 ngăn lộ MBA T1, T2 và ngăn mạch cầu; Thay thế các tủ điều khiển bảo vệ … trong phòng điều khiển đảm bảo chất lượng kỹ thuật, an toàn tuyệt đối cho người và các thiết bị. Đến 17giờ 30 phút ngày 16/9/2014 đã hoàn thành công tác thí nghiệm hiệu chỉnh và bàn giao để đóng điện vào MBA T1, T2 trước khi cơn bão số 3 đổ bộ vào đất liền.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0986.913.499 Yêu cầu tư vấn