Định nghĩa sơ lược về thang máng cáp là công cụ hỗ trợ chính trong việc thi công hệ thống điện trong các công trình. Thang cáp và máng cáp giúp tối ưu hóa hệ thống điện tăng sự chắc chắn, ổn định và thích nghi tốt nhất cho mọi công trình. Đảm bảo sự an toàn cho toàn hệ thống khi thi công và vận hành ổn định trong thời gian dài.

 

Lịch sử hình thành thang máng cáp như thế nào?

Thời buổi công nghệp và công nghệ phát triển từ khắp các đất nước trên thế giới, công trình là các tòa nhà cao tầng, nhà xưởng, nhà phố, nhà máy, … mọc lên nhanh chóng, nhằm tối ưu hóa các hệ thống, đẩy nhanh tiến trình làm việc và nâng cao sự an toàn cho công trình. Các kỹ sư công nghệ đã sáng tạo ra rất nhiều máy móc, thiết bị nhằm tối giản nhất nhưng củng đảm bảo chất lượng tốt nhất cho các công trình trong đó có thang máng cáp như hiện nay.

Bước vào Thế kỉ 21 là sự bùng nổ của những tòa nhà cao tầng chọc trời cùng với đó là những công trình có quy mô vô cùng lớn. Một trong những bài toán đặt ra cho các nhà thầu, thiết kế và thi công là làm sao để duy trì hệ thống điện và cáp một cách tối ưu nhất cũng như thuận tiện cho việc nâng cấp và sửa chữa sau này. Khi chưa có sự ra đời của thuật ngữ thang cáp hay máng cáp người ta sử dụng các kĩ thuật như đi điện âm tường hoặc tệ hơn là đi điện rất chồng chéo cho những công trình lớn. Một trong những khó khăn có thể nhìn thấy ngay lập tức là việc thi công hết sức khó khăn và mất thời gian trong đó việc sửa chữa và nâng cấp là bài toán đầy lo ngại. Chính vì vậy đây là một phần lý do thang máng cáp điện được thiết kế và sản xuất với mục địch giải quyết những bài toán nêu trên.

 

Công dụng và nhu cầu sử dụng chính của sản phẩm

Trước đây nhu cầu sử dụng chính của thang máng cáp điện thường là những công trình có quy mô lớn cóhệ thống điện chằng chịt hay các nhà xưởng, nhà máy sử dụng các loại dây cáp điện với kích thước lớn. Còn với các công trình nhỏ thì đa phần chúng ta rất ít khi sử dụng máng cáp điện. Nhưng với những giá trị và lợi ích mà thang cáp mang lại là quá tốt nó giúp tối ưu cho các công trình nhưthích nghi cao, thi công lắp ráp dễ dàng, đảm bảo an toàn cao, giá cả hợp lý nên điều này hoàn toàn đang dần được thay đổi khi các công trình nhỏ và trung bình cũng dần đưa sản phẩm tháng máng cáp vào sử dụng vì những lợi thế tuyệt vời của phụ kiện này. Tên gọi Thang máng cáp là từ chung để nêu lên sản phẩm chung gồm nhiều loại như thang cáp, máng cáp, khay cáp, máng lưới,… Những người đưa ra quyết định dùng loại thang máng cáp nào thường là chuyên viên thiết kế hoặc kĩ thuật viên công trình nắm rõ từng công dụng, cách thức và hợp lý cho công trình đó từ đó đưa ra lựa chọn loại thang máng cáp nào phù hợp nhất với công trình chuẩn bị xây dựng.

Các bước cơ bản chuẩn bị và thi công hệ thống thang máng điện

 

  • Bước 1: Khảo sát và phân tích kỹ đặc điểm, cấu trúc chi tiết để đưa ra loại máng cáp điện phù hợp với từng loại công trình
  • Bước 2: Lên bản thiết kế chi tiết về khối lượng hệ thống dây cáp điện và thang máng sao cho đồng nhất.
  • Bước 3: Chọn nhà cung cấp uy tín, lâu năm trong ngành sản xuất nhằm đáp ứng đầy đủ yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng của sản phẩm đã chọn.
  • Bước 4: Tiến hành đặt hàng theo đúng khối lượng như bản vẽ thiết kế và vận chuyển tới công trình. Lắp đặt và thi công hệ thống thang máng và dây cáp cho công trình (các bước thi công chi tiết chúng tôi sẽ đề cập trong bài viếp tiếp theo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Contact Me on Zalo
0986.913.499 Yêu cầu tư vấn